Danh Mục
Tên công ty: Công Ty TNHH MTV Khoa Học Và Kỹ Thuật OPPO
Website công ty: oppomobile.vn
Số nhân viên: 1,000-4,999
Tên liên hệ: Phòng Nhân Sự

OPPO là một thương hiệu đã được đăng ký toàn cầu, với một lịch sử lâu dài phục vụ các khách hàng ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á, cung cấp những sản phẩm nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia trên khắp thế giới. Từ khi gia nhập thị trường điện thoại từ năm 2008, chúng tôi đã không ngừng áp dụng những công nghệ mới nhất, với chất lượng tốt nhất và sản phẩm thân thiện với người dùng nhất. Chúng tôi luôn đam mê khám phá những công nghệ mới nhất. Từ khi bắt đầu, sản phẩm của chúng tôi đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Dẫn chứng là chiếc điện thoại OPPO Finder mỏng 6.65mm được phát hành vào giữa năm 2012, sau đó đã trở thành chiếc smartphone mỏng nhất thế giới.

Vào cuối năm 2012, chúng tôi đã công bố một trong những chiếc smartphone được mong đợi nhất thế giới, với màn hình 5 inch hiển thị Full HD 1080p, và camera 13 megapixel sử dụng cảm biến Stacked CMOS. Đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có phần cứng hỗ trợ công nghệ HDR. OPPO chỉ sử dụng những thành phần chất lượng cao có sẵn trên thị trường. Chúng tôi đã liên kết với các đối tác hàng đầu quốc tế để đảm bảo có thể cung cấp cho người dùng những công nghệ mới và tốt nhất hiện có. Với năng lực R&D (reseach and develop: nghiên cứu và phát triển) độc lập, chúng tôi đã tự thiết kế, phát triển, sản xuất, quảng cáo và bán những sản phẩm của chính chúng tôi. Chúng tôi có toàn quyền kiểm soát tất cả các chuỗi cung ứng, trực tiếp từ xưởng sản xuất đến người tiêu dùng. Với cách này, chúng tôi có thể đưa ra những sản phẩm cuối cùng và đảm bảo rằng chỉ có những sản phẩm tốt nhất đến được tận tay người tiêu dùng. Khách hàng là cốt lõi trong kinh doanh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng là điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại của chúng tôi.

Các sản phẩm của OPPO luôn cùng phát triển với khách hàng, sự phản hồi của khách hàng luôn đóng một vai trò to lớn trong sự phát triển cả phần cứng và phần mềm. Với smartphone, chúng tôi đã nhanh chóng thông qua chu kỳ phát hành, phát hành bản cập nhật firmware hàng tuần dựa trên phản hồi của khách hàng.

Mô tả chi tiết công việc

- Tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của khách hàng.

- Tư vấn và hướng dẫn sử dụng sản phẩm cho khách hàng

- Thực hiện các hoạt động chăm sóc khách hàng tại công ty.

- Điều phối máy sữa chữa cho kỹ thuật.

- Thực hiện các báo cáo hàng ngày cho văn phòng chính.

- Thực hiện các công việc khác theo phân công của quản lý bộ phận và quản lý khách hàng.

* Làm việc tại cửa hàng được phân công

Kinh nghiệm/Kỹ năng chi tiết

- Nữ dưới 28 tuổi.

- Tốt nghiệp trung cấp trở lên, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương.

- Ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp tốt, không nói ngọng hoặc giọng địa phương.

- Hiểu biết về phần mềm và sản phẩm smartphone.

- Ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm chăm sóc khách hàng tại các hãng di động.

Thông tin liên hệ

Cách liên hệ: Nộp trực tuyến, Gửi kèm File, Trực tiếp

Mô tả:

- Các ứng viên quan tâm vui lòng nộp hồ sơ trực tuyến, qua email hoặc trực tiếp tại công ty

Tên liên hệ: Phòng Nhân Sự

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà SCB, 242 Cống quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Theo Careerlink